Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Các loại đồ ăn giúp răng chắc

Có một hàm răng trắng, đẹp, khỏe mạnh, khi cười có mẹo hay làm mê hoặc lòng người là mong muốn của nhiều người. Muốn chiều chuộng răng tốt, ngoài chăm chỉ đánh răng, dùng chỉ nha khoa, tới bệnh viện khám răng theo định kỳ… còn có cách thức làm làm sao? Càng ngày càng có nhiều tìm hiểu cho thấy, ăn bất cứ thức ăn gì cũng có khả năng ảnh hưởng tới nụ cười của chúng mình
Thành phần trong một số thức ăn tự nhiên có biện pháp chống lại các vi khuẩn gây sâu răng trong khoang miệng, giúp men răng thêm chắc khỏe, khiến chúng mình càng tự tin hơn với nụ cười trên môi. Có thể thử 10 loại thực phẩm ngay bên dưới đây:

1. Rau cần
Khi chúng mình nhai rau cần chính là lúc răng của chúng mình đang được quét dọn sạch sẽ. Vì thế, rau cần, giúp giảm bớt được nguy cơ sâu răng. Bác sĩ Trần Lập Thịnh thuộc khoa răng, bệnh viện Mã Nhai Trung Quốc đã giải thích rằng: “Do một số thực phẩm dạng sợi thô này có trách nhiệm như một chiếc chổi vậy, nó có phương pháp hay quét đi được một phần cặn bã của thực phẩm trên răng”. Ngoài ra bạn càng nhai kỹ thì càng kích thích nước bọt tiết ra, cân bằng lượng axit và kiềm trong khoang miệng, đạt được hiệu quả kháng khuẩn tự nhiên.
Khi thèm ăn, đừng nghĩ ngay đến đồ ngọt, có mẹo nhỏ thái rau cần, dưa chuột, củ cải thành sợi, rồi cho vào miệng nhai, như vậy vừa chà xát được hàm răng, vừa bổ sung chất bổ được lượng rau trong ngày.

2. Ổi
Muốn có được một hàm răng trắng đẹp, có một mẹo hay khác nữa là gặm một quả ổi. Trong một số loại hoa quả thì ổi có hàm lượng vitamin C nhiều nhất. Vitamin C là một số những chất dinh dưỡng quan trọng để bảo quản răng chắc khỏe, người thiếu chất này, răng sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa hoặc bị rụng.

3. Pho mát
Ai cũng biết nếu hấp thụ canxi không đủ sẽ hiện diện xương yếu, cũng sẽ làm tổn hao đến sức khỏe của răng. Bởi vậy, hàng ngày cần bồi bổ canxi từ thức ăn có trong tự nhiên. Pho mát không chỉ là một trong những nguồn bổ sung canxi tốt mà còn phát huy công dụng trong việc bảo vệ răng.

Nghiên cứu ở Anh đối với thấy, canxi và muối axit photphorich trong pho mát có cách thức làm cân bằng lượng axit cho các vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng hình thành sâu răng, bên cạnh đó không ngừng nghỉ ăn pho mát có mẹo vặt tăng cường lượng canxi cho răng, giúp men răng chắc và khỏe (do canxi là thành phần chủ yếu tạo nên men răng), khiến răng càng khỏe mạnh.

4. Trà xanh
Trà xanh được người nước Nhật Bản xem như viên ngọc trường thọ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năngchống oxy hóa của nó tương đối mạnh, có cách ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ung thư. Ngay cả uống trà xanh cũng rất tốt đối với việc giữ gìn răng, giúp răng khỏe mạnh. Một mặt, trà xanh có chứa lượng lớn flour, có cách hay nhất kết hợp với apatit trong răng tạo nên hiệu nghiệm chống axit, phòng sâu răng. Mặt khác, nghiên cứu đối với thấy catechins trong trà xanh có biện pháp làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có phương pháp khử được mùi hôi của răng miệng.

5. Hành tây
Hỗn hợp lưu hóa trong hành tây là thành phần kháng khuẩn rất mạnh, thí nghiệm đối với thấy, hành tây có thể giết chết rất nhiều vi khuẩn, trong đó bao gồm khuẩn chuỗi cầu biến hình gây bệnh sâu răng. Dùng hành tây tươi sống có hữu hiệu nhất.

6. Nấm hương
Các loại nấm không chỉ trở thành món ăn hấp dẫn, mà còn có tác dụng giữ gìn răng. Trong nấm hương có chứa chất làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn đưa đến.

7. Mù Tạt
Thưởng thức món cá sống của nước nước Nhật phải dùng thêm chút mù tạt, mục đích chủ yếu là sát khuẩn. Mù tạt hiện diện chất cay là do trong nó chứa một loại thành phần có tên là isothiocyanates. Trong một số tìm hiểu của Nhật đối với thấy, isothiocyanates trong mù tạt có cách thức ức chế sự sinh sôi nảy nở của khuẩn cầu chuỗi biến hình.

8. Kẹo cao su không đường
Nhai kẹo cao su không đường có cách thức tăng cường lượng nước bọt tiết, trung hòa tính axit trong khoang miệng, phòng tránh răng không bị sâu. Theo nghiên cứu kỹ kỹ của khoa răng trường đại học MingNiSuDa – Mỹ, nhai kẹo cao su không đường có chứa “xylitol” hiệu quả rõ rệt trong việc ức chế hình thành những vi khuẩn của răng. Xylitol là một loại chất có giải pháp thay thế đường, nhiệt lượng rất thấp, có thể tạo ra vị ngọt, nhưng sẽ không cho vi khuẩn có giải pháp phát triển.

9. Bạc hà
Hương thơm nhẹ nhàng của bạc hà có công dụng làm đầu óc sảng khoái, đồng thời cũng có giải pháp giảm bớt được mùi hôi của miệng. Trong lá bạc hà chứa một loại chất tổng hợp, có cơ hội thông qua sự tuần hoàn của máu đưa tới phổi, khiến khi chúng mình thở có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

10. Nước
Cuối cùng đừng quên, uống nước là một biện pháp bảo vệ răng rất quan trọng lại không phức tạp nhất. Uống nước khiến hàm răng luôn sạch sẽ, bỏ bớt đi một số cặn bã còn lưu lại trong miệng, không để cho vi khuẩn có mẹo hay làm tổn hại răng.
Nên uống từ 6-8 cốc nước. Nếu không thể lập tức đánh răng ngay sau khi ăn, hãy nhớ uống một cốc nước để rửa sạch khoang miệng, giảm bớt nguy cơ gây sâu răng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét